ดาวเสาร์ของความรัก ที่เพิ่งโคจรมาถึงฉัน

145 Views0 Comment

สสารความรัก หรืออนุภาพความเลิฟเหล่านี้ ทำให้เราอดคิดถึงภาพยนตร์ที่ได้นักแสดงมืออาชีพอย่าง คุณอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ มาเล่นบทสาวออฟฟิศ ใน “30 กำลังแจ๋ว” ในเรื่อง เธอใช้เวลาไปทั้งหมด 10,950 วันกว่าจะเจอดาวเสาร์ที่เข้ามาใกล้เธอ และเห็นความรักที่ชัดเจนมากที่สุด ที่ผ่านมาเธอได้เจอทั้งดาวเคราะห์น้อยใหญ่โคจรมาเพื่อให้เธอเห็นแสงที่สวยงามแล้วจากไป จนสุดท้าย กาแล็กซี่ของเธอ ก็มีดาวเสาร์ที่อาจจะใช้เวลานานแต่สุดท้ายก็มาซักที

ถ้าพูดถึงเรื่องของโลกความจริงยังถือได้ว่า สาวๆ หนุ่มๆ วัยทำงาน สามารถพบเจอดาวเสาร์ของตัวเองได้ และอาจไม่ใช้เวลานานมากอย่างที่คิด เพราะมีการศึกษาเชิงสถิติจากสำมะโนประชากรไว้ว่า 40% ของคนวัยทำงานนั้น “โสด” หรือคิดเป็นจำนวนเหนาะๆ 17 ล้านคน ซึ่งหมายความว่าโอกาสที่คุณจะเจอคนโสดนั้นยังไม่ถึงกับน้อยเกินไปและเป็นข่าวดีสำหรับมนุษย์เมืองหลวง สถิติพบว่าคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร ครองสถานะโสดถึง 60% เพราะฉะนั้นมนุษย์เมืองที่คล้ายคุณอั้ม คุณมีโอกาสพบเจอดาวเสาร์ได้ง่ายกว่าในทำเลอื่นใดของประเทศ

เรื่องความรัก จักรวาล กาเล็กซี่ มันคงไม่มีอะไรต่างกันมากนัก
ดาวฤกษ์ ดาวเคราะห์ หรือพรหมลิขิตก็คงจะมีมวลสารการเคลื่อนย้ายเหมือนๆกัน ถ้าเจอแล้วก็อย่าปล่อยให้เขาคนนั้นลอยผ่านไป…จะได้มีโอกาสได้พูดประโยคเก๋ๆ ตามประสาคนที่เจอรักแท้ (ไม่ใช่แค่รักแร้เปียกๆ) ว่า…

“คนนี้แหละ คือคนที่แรงโน้มถ่วงโลกเหวี่ยงมาให้เราแล้ว”

ที่มาของสถิติความโสด : MeetNLunch